Thứ hai, 24/09/2018 - 14:59

Vụ hai mẹ con du khách tử vong: Chuyển hồ sơ sang công an thành phố

Dân trí

Ngày 24/9, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, do tính chất vụ việc nghiêm trọng, nên đã chuyển Công an thành phố thụ lý hồ sơ vụ hai mẹ con du khách tử vong hôm 16/9.

Phía lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng sáng nay (24/9) cũng xác nhận cơ quan đã tiếp nhận hồ sơ nhưng hiện chưa thể thông tin gì thêm về vụ việc.

Cũng trong sáng nay, anh Đặng Ngọc Vạn - người chồng sống sót trong gia đình du khách có hai mẹ con tử vong - đã được xuất viện sau hơn một tuần nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng.


Anh Vạn - người chồng sống sót trong gia đình du khách có hai người tử vong khi đi du lịch đến Đà Nẵng - mong cơ quan chức năng sớm điều tra rõ ràng nguyên nhân vụ việc

Anh Vạn - người chồng sống sót trong gia đình du khách có hai người tử vong khi đi du lịch đến Đà Nẵng - mong cơ quan chức năng sớm điều tra rõ ràng nguyên nhân vụ việc

Trao đổi với PV ngay trước khi xuất viện, anh Vạn xác nhận thông tin, ngày 15/9 anh có thấy tại khách sạn H. (ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - nơi gia đình anh lưu trú - có ít nhất 3 phòng đóng cửa, dán thông báo phòng đang xịt thuốc diệt côn trùng.

Khách sạn nơi gia đình anh Vạn lưu trú cùng đoàn khách khi đi du lịch đến Đà Nẵng
Khách sạn nơi gia đình anh Vạn lưu trú cùng đoàn khách khi đi du lịch đến Đà Nẵng

Anh Vạn cho biết thêm, trước khi nhập viện, từ khoảng 3h sáng 16/9, cháu B., con trai anh và anh có đau bụng nhưng bình thường. Trước khi nhập viện cháu B. còn chơi đùa với một bác đi cùng đoàn ở khách sạn. Khi thấy mặt con trai trắng bệch, anh và vợ đưa cháu vào viện thì sức khoẻ cháu chuyển biến xấu rất nhanh và tử vong. Sau đó là vợ anh.

Anh Vạn chia sẻ, theo quan điểm của cá nhân anh, nguyên nhân vụ việc không phải do có mâu thuẫn gì giữa mọi người trong đoàn vì quan hệ mọi người làm chung công ty với nhau lâu nay rất tốt. Rất ít khả năng ngộ độc thực phẩm vì hầu hết các bữa ăn, mọi người đều ăn chung với nhau. Chỉ có một bữa vợ chồng anh Vạn ăn riêng vào chiều 15/9 thì cháu B. không ăn chung với bố mẹ. Còn những suy đoán khác, anh Vạn không chắc chắn vì không có cơ sở, chứng cứ.

“Mình không có cơ sở chứng cứ chắc chắn mà đoán định có thể ảnh hưởng đến người khác. Đó là việc không nên” - anh Vạn nói.

Anh Vạn chia sẻ, mong muốn lớn nhất của anh lúc này là các cơ quan chức năng vào cuộc tìm ra nguyên nhân vụ việc rõ ràng, vì nỗi đau, nỗi mất mát của gia đình anh là quá lớn.

Trước khi xuất viện về quê nhà, anh Vạn cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan thuộc chính quyền TP đã quan tâm; đặc biệt là các y bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng đã làm hơn cả trách nhiệm của những người thầy thuốc, động viên và giúp anh vượt qua những suy nghĩ buồn bã tiêu cực vì quá sốc và đau lòng khi hay tin vợ con qua đời.

Khánh Hiền

Tin liên quan

Mới nhất