Thứ tư, 07/08/2019 - 15:34

Vụ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón: Xe chưa đăng ký kinh doanh

Dân trí

Qua kiểm tra trong hệ thống dữ liệu, Sở GTVT Hà Nội cho biết, chiếc xe mang BKS 29B-06956 xảy ra sự việc học sinh lớp 1 bị bỏ quên dẫn đến tử vong, chưa được đăng ký kinh doanh vận tải.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đào Việt Long – Trưởng phòng Vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, theo Nghị định 86 về kinh doanh vận tải với xe chuyên chở học sinh cho các trường học thuộc diện phải đăng ký kinh doanh.

Sau khi có thông tin học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh, ông Long đã cho kiểm tra trên hệ thống dữ liệu về chiếc xe này. Ông Long cho biết, qua dữ liệu về đăng kiểm, chủ xe mang BKS 29B-06956 là ông Doãn Quý Phiến (chính là lái xe).

Vụ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón: Xe chưa đăng ký kinh doanh - 1

Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cháu L.H.L.

“Qua kiểm tra chúng tôi thấy chiếc xe này không có dữ liệu đăng ký kinh doanh và cũng không được cấp phù hiệu xe kinh doanh trên địa bàn Hà Nội”, ông Long nói.

Ông Long cho rằng, các xe đưa đón học sinh là hình thức sử dụng phương tiện tham gia kinh doanh vận tải có thu tiền. Vì vậy, phương tiện phải đảm bảo về chất lượng, niên hạn sử dụng, có phù hiệu và đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Theo Trưởng phòng Vận tải Sở GTVT Hà Nội, đơn vị này thường xuyên phối hợp với sở ngành và quận huyện rà soát các xe đưa đón học sinh trên địa bàn TP để xem xét xe có đảm bảo chất lượng hay không. Qua đó cũng đưa ra khuyến cáo phụ huynh và nhà trường lựa chọn các nhà xe đủ điều kiện đưa đón học sinh tới trường.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/8, nhân viên của trường Gateway phát hiện một học sinh lớp 1 bất tỉnh trên xe đưa đón học sinh. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh vào phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa vào viện E.

Tại bệnh viện, dù được các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng cháu bé (tên L.H.L., học sinh lớp 1 Tokyo trường Gateway) đã không qua khỏi.

Bước đầu xác định cháu bé đã bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt từ sáng đến chiều mới được phát hiện.

Quang Phong