Thứ bảy, 06/06/2020 - 07:54

Bình Dương:

Vụ mưa giông quật đổ cổng chào: 200m dựng 3 cổng chào!

Dân trí

Khoảng 200m đường tại TP Dĩ An nhưng có đến 3 cổng chào được dựng lên. Khi một cổng chào bị mưa giông đánh sập, những cổng chào còn lại phải lên phương án tháo dỡ khẩn cấp.

Vụ mưa giông quật đổ cổng chào: 200m dựng 3 cổng chào! - 1

Cổng chào bị đổ vào chiều 4/6, phía sau còn 2 cổng chào khác được dựng lên cách nhau khoảng 100m.

Ngày 6/6, UBND TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành tháo dỡ các cổng chào tại khu vực Trung tâm Hành chính thành phố bị nghiêng, đổ sau cơn mưa lớn chiều 4/6 để bố trí lắp đặt ở vị trí thích hợp hơn.

Theo lãnh đạo TP Dĩ An, trên trục đường số 9 (đi ngang khu vực trung tâm hành chính) hiện có 3 cổng chào gồm 1 cổng chào chào mừng năm mới 2020 làm từ kinh phí của thành phố, 2 cổng chào còn lại do doanh nghiệp tài trợ. 3 cổng chào này được giao cho 3 đơn vị thi công lắp đặt. Tuy nhiên, địa phương cũng nhận khuyết điểm trong thời gian thi công đã chưa có sự quan tâm kiểm tra đúng mức. 

Vụ mưa giông quật đổ cổng chào: 200m dựng 3 cổng chào! - 2

Cổng chào bị mưa giông quật đổ được dọn dẹp vào lề đường.

Về việc đoạn đường chỉ hơn 200m nhưng có đến 3 cổng chào bắc ngang, lãnh đạo TP Dĩ An đã tiến hành họp để yêu cầu di dời các cổng chào này sao cho phù hợp với điều kiện, cảnh quan, mỹ quan đô thị nhưng chưa kịp thực hiện thì xảy ra sự cố sập 1 cổng chào.

Sự cố xảy ra vào chiều 4/6, trong lúc đang có mưa to kèm giông lốc đã khiến một cổng chào bằng sắt đã đổ sập chắn ngang đường số 9, rất may người dân kịp thời phát hiện và tránh né nên thoát nạn.

Vụ mưa giông quật đổ cổng chào: 200m dựng 3 cổng chào! - 3
Vụ mưa giông quật đổ cổng chào: 200m dựng 3 cổng chào! - 4

Lực lượng chức năng khắc phục, sửa chữa cổng chào bị hư hỏng.

Ngoài cổng chào bị đổ sập, một cổng chào khác và nhiều công trình biểu tượng chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập thành phố Dĩ An cũng bị nghiêng đổ.

Lê Nam