Thứ bảy, 04/07/2020 - 10:52

Vĩnh Phúc:

Vụ người vi phạm "tố" bị vụt vào mặt: Làm rõ thông tin 1 CSGT vội bỏ đi

Dân trí

Cơ quan công an khẳng định sẽ làm rõ thông tin cho rằng khi thấy người vi phạm bị thương trong quá trình bỏ chạy, 1 CSGT được cho là có liên quan vụ việc đã vội vàng bắt taxi bỏ đi.

Vụ người vi phạm tố bị vụt vào mặt: Làm rõ thông tin 1 CSGT vội bỏ đi - 1

Hình ảnh anh C. nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai với thương tích ở mũi và mắt (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 4/7, một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc người vi phạm giao thông “tố” bị chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) vụt dùi cui vào mặt khiến bản thân bị thương ở mắt, mũi trong quá trình bỏ chạy khi gặp lực lượng chức năng.

Vị lãnh đạo này xác nhận, theo kế hoạch, chốt làm nhiệm vụ liên quan đến việc anh Đ.C (SN 1996, trú ở Tuyên Quang, là người vi phạm bị thương) vào tối ngày 1/7 vừa qua có 5 chiến sĩ thuộc Đội CSGT Công an TP Vĩnh Yên.

Trước thông tin cho rằng ở thời điểm anh C. bị thương, chảy nhiều máu ở mặt thì người chiến sĩ CSGT được cho là có liên quan đã vội vàng bắt taxi bỏ đi, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết “đang tiếp tục điều tra, xác minh”.

Vụ người vi phạm tố bị vụt vào mặt: Làm rõ thông tin 1 CSGT vội bỏ đi - 2

Hình ảnh camera an ninh bên đường ghi lại cảnh nam thanh niên đi xe máy ngược chiều bỏ chạy khi gặp chốt CSGT Công an TP Vĩnh Yên.

Khi PV Dân trí đề nghị cung cấp nội dung báo cáo ban đầu từ người liên quan về diễn biến này thì vị lãnh đạo này cho hay, đơn vị đang tập hợp báo cáo ban đầu để có căn cứ toàn diện về vụ việc.

Về nội dung 1 chiến sĩ CSGT rời khỏi hiện trường ngay sau khi phát hiện người vi phạm bị thương, vị lãnh đạo cho biết sẽ thông tin sau.

Trong khi đó, liên quan đến tình tiết nêu trên, ngay trong tối 1/7, một tài khoản Facebook cá nhân có tên N.K đã phát trực tiếp đoạn clip có độ dài khoảng 5 phút với tựa đề cho rằng, người chiến sĩ CSGT bị tố vụt người vi phạm bị thương rồi vội vàng “bắt taxi bỏ chạy”.

Toàn bộ hình ảnh và âm thanh trong đoạn clip này thể hiện, vài chiến sĩ CSGT bị đám đông vây quanh, liên tục truy vấn vì sao lúc đầu chốt làm nhiệm vụ có 5 người nhưng khi anh C. bị thương thì chỉ còn lại 4 người?

Vụ người vi phạm tố bị vụt vào mặt: Làm rõ thông tin 1 CSGT vội bỏ đi - 3

Tiêu đề và nội dung đoạn clip được người dân phát trực tiếp trên mạng xã hội ở thời điểm vụ việc xảy ra (Ảnh chụp màn hình).

Giải thích lý do vì sao các chiến sĩ CSGT chỉ giữ im lặng trước câu hỏi của đám đông, vị lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho rằng “không cần giải thích cho phức tạp”.

“Lúc đấy không ai giải thích tại chỗ đó vì họ không phải người trực tiếp liên quan đến vụ việc” - vị này lập luận.

Được biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được báo cáo sơ bộ về vụ việc người vi phạm tố bị CSGT TP Vĩnh Yên vụt vào mặt. Ngay sau đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có chỉ đạo sớm làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc nếu có vi phạm.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc anh C. bị thương trong quá trình bỏ chạy khi gặp chốt CSGT Công an TP Vĩnh Yên đang gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều tài khoản đăng tải vụ việc kèm hình ảnh, clip quay cảnh anh C. dính nhiều máu trên mặt và cơ thể, nằm bị thương trên vỉa hè.

Một nhân chứng là hàng xóm của nạn nhân cho biết, khoảng 22h tối 1/7, khi anh đến khu vực ngõ 7 đường Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên) thì nhìn thấy anh C. được người dân hỗ trợ sơ cứu vết thương.

Vụ người vi phạm tố bị vụt vào mặt: Làm rõ thông tin 1 CSGT vội bỏ đi - 4

Hình ảnh anh C. bị thương, được người dân ven đường tiến hành sơ cứu vết thương.

Theo lời anh C., trong lúc quay đầu bỏ chạy, một chiến sĩ CSGT đã lao ra cầm gậy vụt vào mặt.

“Giờ mắt phải của tôi chưa nhìn thấy gì, mắt trái thì nhập nhèm chưa mở được. Tôi cảm thấy bức xúc vì mình chỉ vi phạm giao thông chứ không giết người, sao CSGT lại vụt vào mặt tôi như thế?”- anh C. nói trong lúc đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu của Công an TP Vĩnh Yên, việc anh C. không chấp hành hiệu lệnh, lao thẳng vào chiến sĩ CSGT đã khiến mặt anh C. va vào gậy dẫn đến bị thương ở mũi.

Đặc biệt, theo lời lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên, cơ quan công an đang xem xét toàn diện vụ việc, trong đó bao gồm cả hành vi anh C. chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Trường