Thứ bảy, 07/09/2019 - 18:17

Hà Nội

Vụ nổ gói bưu phẩm làm nhiều người bị thương: Không có dấu hiệu khủng bố

Dân trí

Cơ quan công an xác định vụ nổ gói bưu phẩm vừa xảy ra tại Khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) làm nhiều người bị thương không có dấu hiệu khủng bố. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến tư thù cá nhân.

Gói bưu phẩm phát nổ làm nhiều người bị thương (Video: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 7/9, ông Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác nhận, vào sáng nay (7/9), tại sảnh Kiot số 10 - Tòa nhà HH3A - Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) có xảy ra vụ nổ khiến nhiều người bị thương.

“Khi nam thanh niên mở gói quà ra thì phát nổ. Rất may, mức độ sát thương không lớn nên mọi người xung quanh chỉ bị thương nhẹ. Đơn vị xác định vụ việc không có dấu hiệu khủng bố mà chỉ là tư thù cá nhân” - ông Chiến nói và từ chối tiết lộ danh tính những người có liên quan.

Theo Trưởng Công an quận Hoàng Mai, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe các nạn nhân trong vụ nổ đang dần hồi phục. Lực lượng công an đang làm việc với những đối tượng có liên quan.

Vụ nổ gói bưu phẩm làm nhiều người bị thương: Không có dấu hiệu khủng bố - 1

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 8h40 sáng nay, nhiều cư dân ở Khu đô thị Linh Đàm bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra trước sảnh Kiot số 10 - Tòa nhà HH3A.

Chưa kịp định thần, người dân nơi đây nhìn thấy một thanh niên ôm cánh tay bị thương tháo chạy. Một nạn nhân khác nằm vật xuống nền đường với vết thương ở cổ.

Nhiều nhân chứng kể lại, ở thời điểm trên có một nhóm người đang ngồi uống trà đá trước sảnh Kiot số 10. Khi đó, một nam thanh niên ngồi mở hộp quà thì bất ngờ hộp quà phát nổ, nhiều mảnh cứng bên trong hộp bắn vào người.

Hậu quả khiến người nhận bưu kiện và nhiều người ngồi gần bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đáng chú ý, tại hiện trường xuất hiện nhiều mảnh bìa cứng có gắn dây điện vẫn còn sót lại.

Nguyễn Trường