Thứ năm, 03/01/2019 - 00:16

Vụ tai nạn kinh hoàng: Một phụ nữ mang thai thoát chết thần kỳ

Dân trí

Trong số 4 nạn nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Long An, chị Lương Ngọc Thảo (sinh năm 1993, ngụ quận 7, TPHCM) đang mang thai 5 tuần tuổi. Chị Thảo tâm sự: “Coi lại thông tin trên mạng tôi thấy mình và con quá may mắn. Tôi không dám coi hết clip và hình ảnh của vụ tai nạn. Tôi nghĩ mình đã thoát chết thần kỳ!".

Sáng 3/1, ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long An cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 4 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào chiều 2/1. 4 nạn nhân gồm: Phạm Phước Lễ (bị chấn thương đầu, mặt), Nguyễn Văn Thanh (chấn thương ngực), Lương Ngọc Thảo (chấn thương cổ chân, đang mang thai 5 tuần), Lê Thành Đức (chấn thương cẳng chân phức tạp). Các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Bến Lức thì đều đã được xuất viện trong sáng nay.

"Bệnh viện đang tập trung mọi lực lượng để điều trị tích cực cho các nạn nhân. Hiện cả 4 bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục ổn định. Bệnh viện sẽ cố gắng chăm sóc tốt nhất để các nạn nhân sớm được trở về nhà", ông Hoàng chia sẻ thêm.


Các nạn nhân đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa Long An

Các nạn nhân đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa Long An

Đang điều trị tại bệnh viện, chị Lương Ngọc Thảo cho biết: "Tôi không nghĩ mình còn sống, mọi việc diễn ra quá nhanh. Tôi chỉ nghe tiếng ầm rồi ngất xỉu, đến khi tỉnh lại thì đang nằm trong bệnh viện. Coi lại thông tin trên mạng tôi thấy mình và con quá may mắn. Tôi không dám coi hết clip và hình ảnh của vụ tai nạn. Tôi nghĩ mình đã thoát chết thần kỳ!".

Không riêng chị Thảo, chồng chị Thảo là anh Lê Thành Đức cũng đang phải điều trị tích cực vì đa chấn thương chân ở BV Đa khoa Long An. Có thể chiều nay anh Đức sẽ được tiến hành mổ chân để chữa trị.

1 ngày đã trôi qua sau vụ tai nạn, chị Thảo vẫn chưa hết bàng hoàng và thấy mình quá may mắn
1 ngày đã trôi qua sau vụ tai nạn, chị Thảo vẫn chưa hết bàng hoàng và thấy mình quá may mắn

Dù sự việc đã xảy ra gần 1 ngày nhưng nhiều người dân ở hiện trường vẫn bàng hoàng về sự việc. Họ cho biết từ hôm qua đến nay nhiều người không dám ra đường.

"Tôi mong mọi việc nhanh chóng qua đi chứ ký ức này kinh hoàng quá, như thời chiến tranh vậy. Từ qua đến giờ tôi không dám cho con cháu ra ngoài đường để đến gần hiện trường. Chạy xe ra đường đi chợ tôi cũng chạy thật chậm và quan sát kỹ mới dám đi. Thật không thể ngờ được ngay trước cửa nhà tôi lại có tai nạn khủng khiếp đến vậy", chị Nhung bán nước gần hiện trường chia sẻ.

Khi sự việc xảy ra, người dân đã ngay lập tức thông báo với lực lượng chức năng và hô hào nhau đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Trong đó, tài xế xe ôm Trần Quốc Lợi đã bỏ lại cả xe ôm ở hiện trường để đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu.

“Tôi thấy người bị thương nhiều quá, chở xe máy không được nên đã bỏ xe lại rồi vội vàng chạy ra chặn xe ba gác đưa 5 người vào Bệnh viện đa khoa Long An. Lúc đó bản năng thôi thúc phải đưa các nạn nhân đi cấp cứu thật nhanh chứ không suy nghĩ gì cả. Cả đời tôi chưa chứng kiến vụ tai nạn nào kinh hoàng như vậy”, anh Lợi cho biết.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Long An, hiện các cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Xuân Hinh