Thứ sáu, 22/05/2020 - 17:42

Đắk Lắk:

Vụ voi quật chết người: Cả chục nài voi tìm cách làm dịu con vật hung hãn

Dân trí

Sau sự việc con voi đực 42 tuổi quật chết một nài voi và đã được khống chế xích vào một gốc cây, khoảng 10 nài voi đang cố gắng tiếp cận để xoa dịu sự hung hãn của con voi trong thời kỳ động dục này.

Trưa 22/5, ông Phạm Thanh - Chủ tịch UBND thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, Đắk Lắk) - cho biết, con voi đực quật chết nài voi đã được cơ quan chức năng khống chế, xích vào một gốc cây gần hồ Lắk và các nài voi đang tìm cách xoa dịu sự hung hãn của con vật này.

Vụ voi quật chết người: Cả chục nài voi tìm cách làm dịu con vật hung hãn - 1
Nhiều nài voi đang tìm cách tiếp cận, xoa dịu sự hung hăng của con voi đực

Theo ông Thanh, vào chiều 21/5, anh Y Đrim Kuan (SN 1988, ngụ xã Yang Tao, huyện Lắk) cùng  em trai là Y Nông Kuan (SN 1997) đưa 2 con voi (1 đực, 1 cái) ra khu vực bãi cây (thuộc TDP4, thị trấn Liên Sơn) để xích lại, cho voi ăn qua đêm.

Đến khoảng 6h30 ngày 22/5, cả 2 người quay trở lại mở xích để đưa voi trở về. Anh Y Đrim mở xích voi đực Y Mâm (42 tuổi) còn người em mở xích cho con voi cái. Tuy nhiên, vừa mở xích thì con voi đực đã hung hãn húc, quật anh Y Đrim gục xuống tại chỗ và tử vong sau đó.

Nghe tiếng la hét của người anh, Y Nông chạy lại xem thì lập tức bị con voi đực đuổi theo để tấn công. Anh Y Nông may mắn kịp chạy thoát thân và gọi mọi người tới hỗ trợ.

Sau đó, cơ quan chức năng đã đến phong tỏa khu vực, tiến hành khống chế xích voi đực Y Mâm lại. Để xoa dịu con voi đực, có khoảng 10 nài voi đã đến cho ăn và tìm cách tiếp cận nhưng vẫn giữ khoảng cách vì voi đang rất dữ.

Ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết, voi đực Y Mâm đang trong thời gian động dục nên hung hăng và anh Y Đrim là nài voi đã chăm sóc cho con voi đực này được khoảng 4 năm.

Được biết, voi Y Mâm là voi nhà thuộc quyền sở hữu của ông Đàng Năng Long (ngụ thị trấn Liên Sơn) được chăm sóc để phục vụ du lịch.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành túc trực không cho người dân hiếu kỳ tiếp cận voi Y Mâm để quay phim, chụp ảnh.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm