Thứ ba, 01/12/2015 - 11:52

Hải Phòng:

Vụ "xe điên" tông 8 người: "Tông bao nhiêu người đền bấy nhiêu" (!)

Dân trí

Liên quan đến vụ "xe điên" tông liên hoàn 8 người trên nhiều tuyến phố nội thành Hải Phòng, Ban An toàn giao thông thành phố đã xác định được danh tính tài xế và 8 nạn nhân.

Hôm nay, ngày 1/12, Ban ATGT TP Hải Phòng đã xác được định danh tính các nạn nhân vụ "xe điên" gây tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng. Theo đó, 21h30 ngày 29/11, chiếc xe Mazda màu đen BKS 15A-176.48 do Trần Tuấn Tiến (sinh năm 1989, ở khu 1-5, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) điều khiển lạng lách đánh võng trên một số tuyến đường nội thành của TP Hải Phòng, gây tai nạn liên hoàn cho 8 người dân lưu thông trên đường.

Ban đầu trên đường Phạm Ngũ Lão về Lương Khánh Thiện (trước cửa Ga Hải Phòng), xe Mazda đâm vào phía sau xe máy Honda Dream đi cùng chiều làm một người đàn ông ngã ra đường, chấn thương.

Khi lao qua đường Cầu Đất, đến số nhà 256 Lê Lợi, quận Ngô Quyền, xe va chạm với xe máy BKS 15B1-143.39 do chị Phùng Thị Yến (sinh năm 1971, trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng) điều khiển chở theo mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Tất (sinh năm 1935, trú phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Hai mẹ con chị Yến ngã sấp mặt xuống đường, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

 


Chiếc xe điên bị bắt giữ sau khi gây hàng loạt tai nạn.

Chiếc "xe điên" bị bắt giữ sau khi gây hàng loạt tai nạn.

 

Chiếc xe tiếp tục bỏ chạy, đến trước nhà 317 Lê Lợi, quận Ngô Quyền thì va chạm với xe máy Liberty BKS 15B1- 000.36 do anh Trần Văn Bình (sinh năm 1976, trú Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển chở chị Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1986, trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng) khiến cả hai ngã ra đường và bị chấn thương. Chiếc "xe điên” chỉ chịu dừng lại ở đầu ngõ 212 Lê Lợi khi một lốp trước bị nổ.

Ngày 29/11, nạn nhân Nguyễn Thị Tất được người nhà đưa đến khám cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hải Phòng  trong tình trạng khá phức tạp. 7 nạn nhân còn lại được điều trị tại các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, hiện sức khỏe đã ổn định.

 


Xe điên chỉ dừng lại khi bị nổ lốp.

"Xe điên" chỉ dừng lại khi bị nổ lốp.

 

Ông Hồ Huy, 46 tuổi, sống trên đường Lê Lợi, một người chứng kiến vụ việc cho biết: “Đang ngồi đầu ngõ tôi thấy người dân hô hoán đuổi theo một thanh niên vào trong ngõ. Người thanh niên trong tình trạng không tỉnh táo, chạy không vững lao rầm vào một chiếc xe máy dựng bên ngõ rồi bật dậy chạy tiếp. Bị người dân bắt lại đối tượng người mềm nhũn, mặt mũi nhợt nhạt nói không thành lời.

Ngoài ra, theo lời ông Huy, trên xe bên ghế phụ còn một thanh niên khác đi chung xe. Sau khi xe bị nổ lốp, tài xế bỏ chạy còn đối tượng này ngồi cố thủ trong xe, mặt phừng phừng, nồng nặc mùi rượu. Người dân bức xúc định lôi đối tượng này ra khỏi xe hỏi tội nhưng hắn liên tục nói: “Tai nạn bao nhiêu người đền bấy nhiêu”.

Ngay cả khi được đưa tới công an phường làm việc, đối tượng lái xe vẫn nằm vật xuống nền nhà không thể khai báo, làm việc với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ phương tiện và làm rõ trách nhiệm của tài xế xử lý theo quy định.

Thu Hằng - Vũ Hiền