Thứ ba, 15/10/2019 - 16:41

Vụ xe tải đối đầu xe khách: Cú va chạm kinh hoàng trong cơn mưa lớn

Dân trí

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn trời mưa khá lớn, chiếc xe tải đã lấn làn sang phần đường của xe khách dẫn đến va chạm. 5 chiếc xe cứu thương được điều đến hiện trường đưa 15 nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, phụ xe tải tử vong tại chỗ…

Vụ xe tải đối đầu xe khách: Cú va chạm kinh hoàng trong cơn mưa lớn - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều ngày 15/10, thông tin từ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, nhận được thông tin về vụ tai nạn, khoảng 11h50 cùng ngày, đơn vị đã điều động 5 xe cứu thương đến hiện trường chuyển 15 trường hợp bị thương trong vụ tai nạn về bệnh viện cấp cứu. Hiện tại đơn vị đang tập trung cứu chữa cho 15 nạn nhân, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa đến bệnh viện đa khoa 115 nghệ An cấp cứu (nguồn - BVĐK 115 Nghệ An).

Đang điều trị tại bệnh viện, một hành khách bàng hoàng nhớ lại: Xe khách xuất phát từ bến Nước Ngầm, Hà Nội từ lúc 5h sáng nay, hành trình vào miền Nam. Thời điểm xảy ra va chạm, hành khách này đang thiu ngủ thì có tiếng động lớn. Trong xe nhiều người la hét, một số người bị hất văng từ giường tầng hai xuống sàn xe. Thời điểm xảy ra va chạm trời mưa rất to.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tân, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa 115 cho biết, các bệnh nhân đều bị chấn thương vùng tay, chân và đầu. Trong đó có 2 trường hợp nặng là đa chấn thương và trường hợp gãy hở xương đòn phải, theo dõi chấn thương sọ não.

Vụ xe tải đối đầu xe khách: Cú va chạm kinh hoàng trong cơn mưa lớn - 2

Hai chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 11h40’ ngày 15/10, chiếc xe khách mang BKS 48B – 004.80 lưu thông trên tuyến đường tránh TP Vinh theo hướng Hà Nội – TP Vinh, khi qua địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì bất ngờ va chạm trực diện với chiếc xe tải mang BKS 89C – 185.61 lưu thông ngược chiều.  

Cú va chạm kinh hoàng khiến phần đầu 2 chiếc xe biến dạng, phụ xe tải tử vong tại chỗ, nhiều người trên xe bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ xe tải đối đầu xe khách: Cú va chạm kinh hoàng trong cơn mưa lớn - 3

15 nạn nhân trong vụ tai nạn đã được đưa đến bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An nhanh chóng đến hiện trường tập trung khám nghiệm hiện trường, tổ chức cấp cứu người và điều tra nguyên nhân tai nạn. Bước đầu xác định tài xế xe tải đã lấn sang làn đường xe khách dẫn tới va chạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Phê