Thứ ba, 02/06/2015 - 08:36

Vụ xe tải húc văng đầu tàu hỏa: Lái tàu đã cảnh báo từ xa

Dân trí

Tuyến đường ngang cắt đường sắt nơi xảy ra vụ va chạm trên đã được lắp biển báo. Lái tàu trước khi qua đường ngang đã kéo còi cảnh báo cách 50m nhưng lái xe không quan sát nên đã xảy ra tai nạn.

Theo Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt, đến cuối giờ chiều ngày 1/6, đầu máy tàu YB2 bị xe tải húc văng xuống ruộng đã được cẩu Kirow 100 tấn cẩu lên đường ray và kéo về trạm đầu máy. Như vậy, đoạn đường sắt km139+200 xảy ra vụ tai nạn giữa xe tải và tàu hỏa đã được thông hoàn toàn, các chuyến tàu vẫn đảm bảo hành trình như lịch.

Đầu tàu hỏa bị húc văng xuống mé ruộng. (Ảnh: CAND)

Đầu tàu hỏa bị húc văng xuống mé ruộng. (Ảnh: CAND)

Trước đó, như đã đưa tin, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào 7h26 sáng ngày 1/6 trên địa bàn xã Lệnh Khanh, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Tàu YB2 (chạy tuyến Yên Bái - Hà Nội) chạy đến đường ngang dân sinh tại Km139+200 thì va phải ô tô tải chở bê-tông nhựa asphalt BKS 19N-2000 đang qua đường sắt.

Đây là chiếc ô tô tải thứ ba trong đoàn xe chở asphalt qua đường ngang. Hai chiếc xe trước đã qua lọt nên chiếc này có thể do tài xế chủ quan, không quan sát tàu nên đã bị tàu va phải.

Cú đâm mạnh khiến đầu tàu bị trật khỏi đường ray, văng xuống mé ruộng. Lái tàu là anh Hoàng Văn Hoa (SN 1964) bị thương nhẹ. Hai toa xe giáp đầu máy bị trật bánh, nghiêng sang một bên.

Chiếc xe tải bắn ra xa, bay xuống ruộng ngô. Tài xế xe tải là anh Lương Việt Hồng (SN 1983, trú tại Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) bị thương nặng, tử vong trên đường vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ tai nạn khiến hành khách trên tàu hoảng loạn, nhưng may mắn không ai bị thương.

Theo Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt, tuyến đường ngang cắt đường sắt nơi xảy ra vụ va chạm trên đã được lắp biển báo. Lái tàu trước khi qua đường ngang đã kéo còi cảnh báo cách 50m nhưng lái xe không quan sát nên đã xảy ra tai nạn.

Tiến Nguyên