Thứ bảy, 17/08/2019 - 14:27

Phú Thọ:

Xác minh thông tin "CSGT truy đuổi khiến người vi phạm ngã chấn thương sọ não"

Dân trí

Theo lãnh đạo Công an huyện Tam Nông, khi tổ công tác tuần tra tới địa bàn xã Thượng Nông thì anh Phú không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều nhìn thấy CSGT hoảng loạn nên đã tháo chạy vào đường làng, rồi va quệt vào tường bao, đập đầu xuống đường...

Xác minh thông tin CSGT truy đuổi khiến người vi phạm ngã chấn thương sọ não - 1

Hình ảnh được đăng tải lên MXH cho rằng CSGT truy đuổi người vi phạm khiến người này bị ngã xuống đường gây chấn thương sọ não.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin 2 CSGT đuổi người tham gia giao thông ở xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, Phú Thọ) dẫn đến việc người đi xe máy bị ngã xuống đường phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương sọ não.

Sau khi thông tin trên được đăng tải lên mạng xã hội facebook đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Liên quan tới sự việc trên, trưa ngày 17/8, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Thượng Nông (huyện Tam Nông, Phú Thọ) cho biết, vào ngày 14/8, anh Nguyễn Văn Phú (người địa phương) có tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, gặp CSGT, anh Phú quay xe rẽ hướng khác dẫn đến bị ngã.

"Việc anh Nguyễn Văn Phú có bị CSGT đuổi hay không thì tôi không nắm rõ, chỉ biết khi tham gia giao thông anh này không đội mũ bảo hiểm mà đội mũ cối. Khi bị ngã đập mặt xuống đường dẫn đến bị thương", vị lãnh đạo xã Thượng Nông nói và cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng trao đổi với PV về sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho biết, thông tin 2 CSGT Công an huyện Tam Nông rượt đuổi, ép người đàn ông vào bức tường rào khiến người này bị tai nạn phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, gây xôn xao dư luận là không chính xác.

Theo vị lãnh đạo này, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát giao thông, vào ngày 14/8, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Tam Nông đi tuần trên đường tỉnh lộ thuộc địa bàn huyện Tam Nông. 

Khi tổ công tác tuần tra tới địa bàn xã Thượng Nông thì anh Nguyễn Văn Phú không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều nhìn thấy CSGT hoảng loạn nên đã tháo chạy vào đường làng.

Lúc anh Phú chạy vào đường làng đã va quệt vào tường bao đập đầu xuống đường dẫn đến bị thương. Nghe thấy tiếng động, đoán có chuyện nên 2 CSGT đã vào giúp đỡ đưa người gặp nạn đi cấp cứu chứ không phải rượt đuổi như trên mạng thông tin.

Đại diện Công an huyện Tam Nông cho biết thêm, khi CSGT xuống giúp đỡ người gặp nạn, người dân nhìn thấy lại nghĩ CSGT rượt đuổi.

Trần Thanh