Thứ bảy, 25/06/2011 - 10:04

TPHCM:

Xây chung cư tái định cư trước khi tháo dỡ cư xá Thanh Đa

Dân trí

Để tránh làm xáo trộn đời sống người dân khi giải tỏa cư xá Thanh Đa (Bình Thạnh), Sở Xây dựng TPHCM đề nghị xây dựng trước khu chung cư tái định cư, lấy chỗ di dời dân rồi mới phá bỏ cư xá cũ.

Xây chung cư tái định cư trước khi tháo dỡ cư xá Thanh Đa - 1
Cư xá Thanh Đa hiện đang xuống cấp trầm trọng

Theo phương án giải tỏa cư xá Thanh Đa mà Sở Xây dựng TPHCM trình UBND TP, Sở đề nghị giao chủ đầu tư dự án xây dựng trước tại khu đất hơn 5.000m2 nằm giữa các lô chung cư K, N, P cư xá Thanh Đa một chung cư tái định cư.

Toàn bộ số căn hộ chung cư này dành để phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang nâng cấp đô thị trên địa bàn quận Bình Thạnh; trong đó sẽ ưu tiên cho các trường hợp tái định cư khi di dời, tháo dỡ, đầu tư xây dựng mới cụm chung cư lô chữ của cư xá Thanh Đa.

Về đề nghị lấp hồ điều tiết nước trong khu cư xá để xây dựng khu tái định cư của chủ đầu tư, Sở Xây dựng không đồng ý. Sở đề xuất tiếp tục duy trì hồ điều tiết trên khu vực công viên cây xanh cư xá để giải quyết vấn đề ngập nước của khu vực này. Trước đó, UBND quận Bình Thạnh cũng đã không đồng ý với đề nghị lấp hồ điều tiết vì công trình này mới được xây dựng hoàn tất và đưa vào hoạt động, đập bỏ sẽ gây lãng phí.

Theo ý kiến của Sở Xây dựng, nếu hồ điều tiết không đủ sức điều tết hết được cho toàn bộ khu vực cư xá Thanh Đa theo dự án mới thì chủ đầu tư có thể liên hệ Sở Giao thông Vận tải để thống nhất xây dựng hồ ở vị trí khác, đảm bảo khối tích và công suất phục vụ chống ngập cho khu vực.

Tùng Nguyên

Mới nhất