Thứ ba, 25/02/2020 - 16:39

Quảng Ngãi:

Xử lý người lập nhóm "chỉ điểm" giúp tài xế né chốt đo nồng độ cồn

Dân trí

Một hội nhóm trên mạng xã hội với trên 2.000 thành viên thường xuyên thông báo cho nhau các điểm đo nồng độ cồn của CSGT, mới đây đã bị phát hiện, xử lý.

Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Anh T. (sinh năm 1987, ngụ phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi), người tạo lập và quản trị nhóm "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắt (tắc-PV) giao thông Quảng Ngãi".

 Xử lý người lập nhóm chỉ điểm giúp tài xế né chốt đo nồng độ cồn - 1

Làm việc với cơ quan công an, Trần Anh T. đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Nhóm “Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắt giao thông Quảng Ngãi" hiện có trên 2.000 thành viên. Đây là nhóm chuyên thông báo địa điểm các tổ CSGT làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn trên đường để các thành viên biết mà né tránh. Các thành viên trong nhóm này thường xuyên nhắc nhở nhau tìm cách đối phó để tránh bị lực lượng công an xử lý.

Hành vi của T. và một số thành viên của nhóm đã vi phạm điểm e Khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174 về việc thu thập, xử lý và sử dụng các thông tin của tổ chức và cá nhân mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích.

Qua làm việc với cơ quan công an, Trần Anh T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện fanpage "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắt giao thông Quảng Ngãi" đã bị gỡ bỏ.

 Xử lý người lập nhóm chỉ điểm giúp tài xế né chốt đo nồng độ cồn - 2

Thành viên trong nhóm thường xuyên nhắc nhở nhau tìm cách né tránh, đối phó với lực lượng CSGT.

Theo Đại tá Dương, nhóm trên đã cản trở lực lượng thực thi hành công vụ, tạo cho người vi phạm nồng độ cồn nắm bắt thông tin nhằm "né chốt" kiểm tra của lực lượng chức năng. Điều này gây hệ luỵ tiêu cực cho an toàn giao thông nên phải xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm