Thứ năm, 19/03/2020 - 06:53

Hà Nội:

Xử lý người tung tin bệnh nhân số 21 “có bồ nhí, con riêng”

Dân trí

Nam thanh niên quê Thạch Thất, Hà Nội đăng tải thông tin thất thiệt rằng, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 21 đã khai báo không trung thực, sau khi xuống sân bay đã đến nhà “bồ nhí”.

Ngày 18/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Thạch Thất xác minh, xử lý một tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về bệnh nhân thứ 21 mắc Covid-19.

Xử lý người tung tin bệnh nhân số 21 “có bồ nhí, con riêng” - 1
Cơ quan công an làm việc với nam thanh niên đăng tải thông tin thất thiệt trên facebook cá nhân.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện một tài khoản facebook tung tin, bịa đặt, xuyên tạc, cho rằng bệnh nhân số 21 khai báo y tế không trung thực.

Cụ thể, tài khoản facebook này đăng thông tin cho rằng, bệnh nhân số 21… khai không đúng sự thật, sau khi xuống sân bay, bệnh nhân đến nhà bồ nhí ở R. C...

Dòng trạng thái này đã thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận, khiến dư luận hoang mang.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã triệu tập chủ tài khoản là N. V. T. (SN 1989, trú tại Bình Phú, Thạch Thất) đến làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, N. V. T. đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Thạch Thất đã lập hồ sơ xử lý trường hợp trên theo quy định.

Tiến Nguyên

Mới nhất