Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:53

Lai Châu:

Xử lý thiếu nữ đăng "hoang tin" về Covid-19

Dân trí

Phòng An ninh chính trị Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Công an huyện Phong Thổ phát hiện và xử lý Tẩn Xa P. (21 tuổi) vì loan tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Xử lý thiếu nữ đăng hoang tin về Covid-19 - 1

Tẩn Xa P. (che mặt, bìa phải) làm việc với cơ quan công an (Ảnh: Công an Lai Châu).

Trước đó, khoảng 16h ngày 13/3, Tẩn Xa P. (21 tuổi, trú tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) sử dụng tài khoản facebook "Tẩn Hoa" đã đăng tải thông tin thất thiệt về việc "Mường So...Nậm Xe...Bản Lang... có người bị bệnh corona rồi..."

Sau 30 phút đăng tải nội dung trên, facebook của P. xuất hiện nhiều bình luận trái chiều, gây hoang mang dư luận.

Qua nắm tình hình, các đơn vị chức năng đã xuống địa bàn xác minh và xác định Tẩn Xa P. là chủ tài khoản facebook trên.

P. cho biết, P. xem tin tức trên mạng xã hội và ngồi nói chuyện với mọi người trong nhà gồm bà ngoại và chị họ về các tin tức dịch bệnh Covid-19. Do nhận thức hạn chế và nắm thông tin không kiểm chứng, P. đã đăng tải thông tin sai lệch trên trang cá nhân.

Lực lượng công an đã tuyên truyền, giáo dục và yêu cầu P. xóa thông tin không đúng sự thật; đăng tải thông tin đính chính về hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Ông Trần Đỗ Kiên - Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19".

Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử” vừa được Chính phủ ban hành ngày 3/2/2020 và có hiệu lực từ 15/4/2020 thay thế Nghị định 174 quy định mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để chia sẻ, cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm