Thứ hai, 30/03/2020 - 17:01

Đắk Lắk:

Xử phạt quán nhậu có đông người tụ tập bất chấp lệnh cấm

Dân trí

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số quán nhậu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn có rất đông người dân tụ tập.

Ngày 30/3, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính một quán nhậu không chấp hành quy định mà vẫn tụ tập đông người.

Xử phạt quán nhậu có đông người tụ tập bất chấp lệnh cấm - 1
Một quán nhậu bị xử phạt vì để xảy ra tình trạng nhiều người dân tụ tập

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Thượng cùng đoàn liên ngành kiểm tra tại các tuyến đường, quán nhậu, khu vui chơi giải trí… trên địa bàn về việc tuân thủ chỉ đạo không tụ tập đông người của Thủ tướng Chính phủ.

Khi đoàn đến một quán nhậu trên đường Lê Thánh Tông (TP Buôn Ma Thuột), phát hiện bên trong có hơn 20 người đang tụ tập ăn uống. Đoàn đã tiến hành làm việc thì nhiều thực khách đã đứng dậy thanh toán tiền và ra về. Lúc này, tổ công tác lập biên bản và chủ quán đã có hành vi chống đối, không hợp tác.

Xử phạt quán nhậu có đông người tụ tập bất chấp lệnh cấm - 2
Một số quán nhậu vỉa hè tại TP Buôn Ma Thuột vẫn tụ tập đông người bất chấp lệnh cấm

“Các đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử phạt chủ quán trên về các hành vi tụ tập đông người, chống đối lực lượng chức năng. Mức phạt cho hành vi này gần 10 triệu đồng”, ông Thượng cho hay.

Sau đó, Đoàn kiểm tra phát hiện một quán Bida trên đường Lê Thánh Tông vẫn mở cửa. Khi làm việc, đại diện quán cho biết, cơ sở kinh doanh này chưa nhận được… thông báo từ UBND phường.

Xử phạt quán nhậu có đông người tụ tập bất chấp lệnh cấm - 3
Một quán Bida vẫn mở cửa do chưa được... phường thông báo

Ngay sau đó, đoàn đã nhắc nhủ chủ cơ sở tạm ngưng hoạt động theo quy định đển phòng, chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết mặc dù tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, địa phương quyết liệt ngăn chặn việc tụ tập, xử lý nghiêm các hành vi chống đối để phòng chống dịch.

Đoàn liên ngành của TP Buôn Ma Thuột sẽ liên tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn trong những ngày tiếp theo.

Thúy Diễm