Thứ năm, 26/03/2020 - 20:50

Quảng Nam:

Xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ vận động kinh phí chống dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 26/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gởi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đề phòng giả danh cán bộ Nhà nước để quyên góp kinh phí chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 8h20 ngày 26/3, có 2 người đàn ông độ tuổi khoảng 30-35, đến Công ty TNHH Thái Bình (tại cụm CN-TTCN Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ vận động kinh phí chống dịch Covid-19 - 1

Văn bản của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cảnh báo về việc giả danh cán bộ Nhà nước đến doanh nghiệp xin kinh phí phòng, chống dịch Covid-19

Trong buổi làm việc, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của Giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Huỳnh Tấn Triều – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở LĐ-TB&XH không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Đây là hành vi giả danh cán bộ Nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp. Sở LĐ-TB&XH đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên;, nếu phát hiện kịp báo cáo cho cơ quan Công an để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Huỳnh Tấn Triều – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam – khẳng định.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm