Thứ sáu, 27/09/2013 - 09:11

Kiếm Thế - Vị vua thực sự của dòng game kiếm hiệp

Dân trí

Trình làng vào ngày 09/9/2009, Kiếm Thế nhanh chóng vụt sáng thành một hiện tượng. Với 81 máy chủ, Kiếm Thế gồng mình đón hơn 05 triệu game thủ. Ở một số thời điểm, lượng người chơi đăng nhập cùng lúc (CCU) chạm mốc 200.000. Sau Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), Kiếm Thế được xem là “ông hoàng” mới của làng game online Việt trong những năm 2009 – 2011.

Kiếm Thế vẫn vững vàng ngôi vương sau 04 năm ra mắt

Kiếm Thế vẫn vững vàng ngôi vương sau 04 năm ra mắt

 

Kiếm Thế thừa hưởng sự hoàn hảo tính kiếm hiệp từ những “người anh” VLTK và VLTK II. Tuy nhiên, đó chưa thực sự thể hiện hết thế mạnh của “ông hoàng không ngai” này. Ngoài “game-play”, tựa game này còn giữ chân người chơi bởi các hoạt động cộng đồng như các mùa giải đấu Bang Hội Tranh Đoạt Chiến, cuộc đua hoa hồng tìm giai nhân Băng Tuyết Nhi và anh hùng Hỏa Vô Song hay những sự kiện tặng thưởng iPhone, iPad, điện thoại sành điệu,… Chính những điểm này đã khiến người chơi đến với Kiếm Thế ngày một đông đảo và gắn bó bền chặt hơn.

 

Hoạt động cộng đồng khiến người chơi gắn kết lâu dài với Kiếm Thế
Hoạt động cộng đồng khiến người chơi gắn kết lâu dài với Kiếm Thế

 

Nhìn lại năm 2010, trò chơi này đã gây chấn động làng game Việt thông qua sự kiện Đại Kiếm Hội. Với sự góp mặt của danh hài Hoài Linh, á hậu Võ Hoàng Yến cùng hơn 20.000 game thủ, Đại Kiếm Hội trở thành một sự kiện thành công nhất trong làng game Việt. Sự chịu chi và đầu tư công phu đó, Kiếm Thế nhanh chóng định hình được thương hiệu giải trí trực tuyến được nhiều người ưa chuộng.

 

20.000 game thủ đến với Đại Kiếm Hội 2010
20.000 game thủ đến với Đại Kiếm Hội 2010

 

Sự nổi tiếng thường đi liền cùng tai tiếng, Kiếm Thế vì vậy cũng chịu lắm thị phi. Những thương vụ tiền tỷ, những cuộc mua bán, đổi chác giữa các đại gia càng làm thị trường game thêm sôi động. Sức hấp dẫn mãnh liệt của Kiếm Thế trở thành đề tài bàn tán của game thủ Việt.
 

Trong bối cảnh thị trường game hiện nay đa dạng với nhiều sự lựa chọn, Kiếm Thế vẫn vững vàng trước những quy luật đào thải đầy khắc nghiệt. Phiên bản thứ sáu Đại Kiếm Hội với hàng loạt tính năng trông đợi được cập nhật như hệ thống vũ khí Thần Sa, môn phái mới Cổ Mộ, chuyển giới, đổi tên, phó bản Ngạc Luân Hà Nguyên, điều chỉnh cân bằng môn phái hơn và những cải tiến thích hợp lấy từ ý kiến cộng đồng chính là minh chứng cho vị thế của trò chơi này.

 

“Ông hoàng” vẫn vững bước song hành cùng game thủ trong 04 năm qua. Hành trình này chắc chắn sẽ chưa thể dừng lại khi sự ủng hộ từ đông đảo người chơi vẫn còn quá nồng nhiệt.