Thứ sáu, 25/10/2013 - 15:36

Thịt bò kho sả

Dân trí

Thịt bò thật mềm, thơm lừng mùi sả, lại hơi cay cay khiến bữa tối mùa đông trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu gồm có thịt bò nạc, sả, đường, hành khô, tỏi khô và các gia vị: mắm, muối, hạt tiêu.
 
Thịt bò kho sả

Đầu tiên chúng ta lấy 1/3 đường thắng nước hàng. Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng 2 bao diêm ướp nước mắm, hành, tỏi để ngấm.

Lót sả xuống đáy nồi rồi xếp thịt lên trên cho thêm nước hàng, nước mắm, muối, đường (vừa ăn) rồi đem đun sôi (chế thêm nước sôi vào cho ngập thịt). Đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được.

Khi ăn lấy thịt ra, bỏ sả. Thái thịt thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.

Thưởng thức món thịt bò kho sả với vị ngọt của thịt bò, vị cay cay thơm nồng của sả, chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn.

Xuyến Chi